Đây là phiên bản đồng hồ thuộc bộ sưu tập Metiers d'Art Chagall & l'Opera de Paris và là phiên bản kỷ niệm tôn vinh nhà soạn nhạc người Nga, Igor Stravinsky với tác phẩm rất nổi tiếng của ông The Firebird.

Vacheron Constantin The Firebird có vỏ được làm bằng vàng, đường kính 40mm và hoạt động bằng bộ máy tự động lên dây Calibre 2460. Mặt đồng hồ được trang trí một bức tranh của Marc Chagall và nó được lấy cảm hứng từ nhạc phẩm ba lê và dàn nhạc The Firebird được viết bởi nhà soạn nhạc Igor Stravinsky.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  image_gallery (1).jpg
Lần xem: 193
Kích thước:  63.2 KB

Nhạc phẩm The Firebird được viết dựa trên câu chuyên dân gian Nga nói về loài chim phát sáng thần bí (Жар-птица), loài chim vừa mang phước lành lại vừa mang tới lời nguyền cho ai bắt nó. Bức tranh được trang trí trên mặt đồng hồ được làm bằng kỹ thuật men Grand feu Geneva.

Lớp men trắng của mặt đồng hồ được nung ở nhiệt độ rất cao, từ 800°C đến 900°C và sau đó được phủ những lớp bột mịn, bột màu pha với các loại dầu. Sau khi được các nghệ sĩ phác thảo lại bức tranh của Marc Chagall, nó được đánh bóng lần cuối bằng đá mài.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  image_gallery.jpg
Lần xem: 178
Kích thước:  90.3 KB