Có thể nói, những chiếc đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất của hãng đồng hồ Vacheron trong suốt thời gian kể từ khi thành lập cho đến ngày nay.


Tên : vacheron 1-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 308
Kích cở : 80.9 KB

Đồng hồ được làm thủ công, được trang bị một bộ máy đáp ứng được nhiều chức năng và mang một tính thẩm mỹ cao.

Tên : vacheron 3-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 281
Kích cở : 45.4 KB
Ba mẫu mới nhất trong BST đồng hồ này đã được trình bày tại buổi trình diễn Ballet tại New York vào ngày 8.5.14.

Trên ba mẫu đồng hồ được làm ra với mục đích nhằm tôn vinh nghệ thuật múa ballet với phần mặt trước của đồng hồ được phủ lên đó một bức tranh nghệ thuật tinh vi, khắc họa ba giai đoạn của quá trình ballet: học múa, tập luyện và trình diễn.
Theo lời kể của nghệ nhân chính chịu trách nghiệm thiết kế và thêu lên các bức vẽ - ông Edgar Degas: "Kiệt tác này đã làm tôi phải mất hơn 500 giờ mới có thể hoàn thành, nhưng tôi luôn nghĩ các nghệ sĩ múa ballet cũng phải tốn khá nhiều không phải nói là hầu hết thời gian trong sự nghiệp để tập luyện để hoàn hảo hóa những bước nhảy của mình".
Tên : vacheron 4-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 281
Kích cở : 37.5 KBTên : vacheron 5-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 271
Kích cở : 37.6 KBTên : vacheron6-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 285
Kích cở : 36.0 KBTên : vacheron 7-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 279
Kích cở : 31.7 KB
Tên : vacheron 8-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 283
Kích cở : 64.1 KB

Phần mặt sau gồm 2 lớp tinh tế. Lớp ngoài cùng là một tấm kim loại hợp kim titanium bền cứng cáp, siêu nhẹ, chống bào mòn cực tốt. Phía trong cùng là một lớp kính sapphire trong suốt để lộ ra lớp khuyết vàng 18 carat được chạc khắc tinh xảo với tên hãng Vacheron Constantin tọa lạc ở vị trí 6h. Và hé lộ bộ máy tự động lên dây Calibre 2460 SC độc quyền của hãng với 182 thành phần, 27 hạt chân kính, đường kính 26.2mm, dày 3.6mm với xung nhịp cao 4Hz và dao động với một vận tốc đáng kinh ngạc 28,800 nhịp/ giờ, đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất với độ chính xác cực cao và khả năng dự trữ năng lượng lên đến 40 giờ. Dây đồng hồ được làm từ da cá sấu với những đường nét may thủ công tinh túy, phần cuối của dây đeo là một móc khóa clasp được làm từ bạch kim và chịu được độ sâu 30m.
Bộ vỏ bên ngoài có đường kính 40mm, dày 9.2mm của chiếc đồng hồ này được chế tác từ bạch kim nguyên chất, và nó đã được đánh bóng để tạo nên một vẻ bề ngoài tinh tế sang trọng. Một điểm đặc biệt nữa đó chính là vòng dial số chỉ giờ và phút đã biến mất tạo một cảm giác xem giờ khá lạ và độc đáo.


Tên : vacheron 9-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 294
Kích cở : 66.0 KBTên : vacheron2-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 286
Kích cở : 36.4 KBTên : vacheron 10-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 278
Kích cở : 54.7 KB

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ hãng về số lượng chính xác cũng như giá cả cho mỗi phiên bản đồng hồ đặc biệt này, nhưng theo nhiều dự đoán của các chuyên gia thì giá cho mỗi chiếc "Métiers d'Art" có thể ở mức từ 2 đến 4 tỷ đồng.