Công ty đồng hồ lâu đời nhất tại Geneva, Vacheron Constantin, cũng đã vinh dự có số ít sản phẩm của đồng hồ đắt tiền nhất mọi thời đại - các "Kallista" (tiếng Hy Lạp cho là "tuyệt vời nhất") - đó là đồng hồ được thiết kế với hơn 130 carat ngọc lục bảo cắt kim cương, mỗi hạt có giấy chứng nhận GIA riêng. Giá bán ban đầu của Kallista được bán trên 5 triệu USD, và ngày hôm nay, giá trị của nó được ước tính trên hai lần con số đó. Không cần phải nói, có nhiều người hâm mộ nồng nhiệt thương hiệu Vacheron Constantin.

Genevois là thợ đồng hồ Vacheron Jean-Mark thành lập công ty năm 1755 khi mới 24 tuổi. Vacheron đã được biết đến với đồng hồ giá trị và hoàn hảo; tham vọng cá nhân của ông là tạo ra đồng hồ mà chất lượng và sự sang trọng khác thường .

Bởi năm 1814, thế hệ thứ ba thợ đồng hồ Vacheron Jacques Barthélémy là công ty hàng đầu, nhưng Vacheron nhận ra rằng anh cần một đối tác nếu công ty muốn tồn tại. Ông không thể giám sát hoạt động của công ty hằng ngày và đi du lịch ở nước ngoài vào thị trường đồng hồ. Vì vậy vào năm 1819, Francois Constantin - con trai của một thương gia giàu có - đã trở thành một đối tác trong công ty. Từ thời điểm đó, công ty đã dùng cái tên "Vacheron Constantin &", là tên cho đến ngày nay đồng nghĩa với đồng hồ chất lượng tốt nhất.

Bằng tất cả tài khoản, Francois Constantin đã dẫn đầu một phong cách sống sang trọng và được một nhân vật khá rực rỡ. Ông thưởng thức vai trò của mình như là đại diện Vacheron Constantin và của và hành trình vòng quanh thế giới bán đồng hồ. Bất cứ khi nào Constantin đi du lịch, công ty bảo vệ bản thân bằng việc xây dựng các trường hợp vận chuyển rất lớn với tất cả các loại khoang ẩn. Francois Constantin cũng đã lãnh đạo phụ trách trong việc mở thị trường mới ở nước ngoài, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nơi mà các cơ quan Vacheron Constantin và cuối cùng đã được thành lập vào năm 1864. Phương châm duy nhất của Constantin Francois vẫn là phương châm của công ty cho đến ngày nay: "tốt hơn khi có thể, và nó luôn luôn là tốt!"

Một nhân vật chính trong câu chuyện Vacheron Constantin là Georges-Auguste Leschot.Một thiên tài cơ khí, Leschot đã thử nghiệm với các máy có thể được sử dụng cho sản xuất hàng loạt của các thành phần đồng hồ. Đây là một khái niệm mang tính cách mạng để đảm bảo, nhưng các cơ sở sản xuất đồng hồ chế nhạo Leschot.

Năm 1839, Leschot được thuê làm Giám đốc kỹ thuật cho các nhà, mà muốn cải thiện phương pháp sản xuất của họ. Nhờ sáng chế của Leschot tiết kiệm chi phí, bao gồm một máy quay và khoan có thể khoan lỗ trên cùng một vị trí chính xác từng thời gian, Vacheron Constantin và đã có thể bán đồng hồ của họ cho đến nay ít hơn những gì có thể so sánh đồng hồ khác được bán. Mặc dù tiết kiệm chi phí, Leschot nhấn mạnh rằng tất cả các phần vẫn được làm việc bằng tay. Kết quả là, các watchmakers đã có thể tập trung nhiều hơn sự chú ý của họ vào hoàn thiện, chứ không phải chế tạo các bộ phận thành phần.

Một loạt những người thừa kế Vacheron Constantin và công ty đã tiếp theo sau cái chết của Francois Constantin năm 1854, sau cái chết của Jacques Barthélémy Vacheron năm 1863. Khá thú vị là công ty thậm chí còn được dẫn dắt bởi hai phụ nữ tại một thời điểm khi Charles Vacheron, một người thừa kế rõ ràng, đã qua đời ở tuổi 25. Laure Vacheron-Pernessin, các góa phụ của Charles Vacheron, và Catherine-Etienne Vacheron, các góa phụ 88 tuổi của Jacques Barthélémy Vacheron, được một đội ngũ không, nhưng họ đã thành công hướng dẫn công ty vào thế kỷ 20.

Năm 1877, tên của công ty đã được đăng ký chính thức là "Vacheron Constantin và, Fabricants, Geneve", trong khi nhân viên bán hàng Jean-Francois Constantin được thăng chức đối tác. Hơn nữa, công ty bắt đầu sử dụng qua tiếng Malta là thương hiệu của mình, mà vẫn còn được sử dụng ngày hôm nay. Sau khi Laure Vacheron - Pernessin và Catherine-Etienne Vacheron qua đời, công ty đã được tái tổ chức như một công ty chứng khoán vào năm 1887. Nhiều năm doanh số bán hàng giảm sút xảy ra sau đó, nhưng công ty trả lại trong các buổi đầu của thế kỷ 20, khi họ thành công mô vốn đầu tư vào nhu cầu mới phát cho đồng hồ đeo tay. Một số đồng hồ bỏ túi ngoạn mục cũng đã được bán, bao gồm một đồng hồ bỏ túi cực kỳ phức tạp mà đã được trình bày cho vua Ai Cập Fouad I năm 1931.

Mặc dù Vacheron Constantin và bị thông qua lần nạc trong cuộc Đại khủng hoảng, một trong những điểm sáng là Charles Constantin trở thành chủ tịch của công ty trong năm 1936, lần đầu tiên một Constantin đã lãnh đạo công ty kể từ giữa thập niên 1850. Thật không may, với sự ra đời của Chiến tranh Thế giới II, bán hàng một lần nữa giảm mạnh.Georges Ketterer có được một vị trí quyền sở hữu đa số và theo dõi của Ketterer, Vacheron Constantin và bị trả lại. Đó là dưới triều đại của Ketterer mà họ sản xuất một số loại đồng hồ nổi tiếng nhất của họ, chẳng hạn như "Chronometre Royale" đồng hồ đeo tay.

Georges Ketterer qua đời vào năm 1987, và công ty thay đổi tay, nhưng doanh số bán hàng đã được cải thiện và Vacheron bây giờ là sản xuất gần 20.000 đồng hồ một năm.

Vacheron Constantin (dấu và đã bị bỏ đôi khi trong cuối những năm 1970) gần đây đã giới thiệu một số mô hình phổ biến chẳng hạn như thể thao "ở nước ngoài", cũng như hàng loạt "Les Historiques" của đồng hồ đeo tay cơ khí có thiết kế rõ ràng theo model thiết kế cổ điển từ năm 1940 và 1950.

Vacheron Constantin cũng tiếp tục sản xuất một số lượng hạn chế của đồng hồ siêu phức tạp, chẳng hạn như chiếc đồng hồ độc đáoTourbillon, "Grand Mercator" và một bộ chuyển tiếp tuyệt vời phút / lịch vạn niên. Các mức giá cho những chiếc đồng hồ rõ ràng là khá cao, nhưng đối với những người đam mê đồng hồ , Vacheron Constantin đại diện cho một biểu thức cuối cùng của nghệ thuật của thợ đồng hồ - tính gia truyền được truyền lại qua các thế hệ và được trân trọng bởi những người may mắn sở hữu chúng.

donghothuysy.net