Rado là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, với trụ sở chính tại Lengnau, Thụy Sĩ. Rado được biết đến với việc sử dụng các vật liệu chống trầy xước cho đồng hồ, một lĩnh vực mà trong đó nó được coi là một nhà tiên phong. Hiện nay công ty sản xuất khoảng nửa triệu chiếc đồng hồ một năm với đội ngũ nhân viên khoảng 470 trong tổng số. Rado của đồng hồ là có thể tìm được trong hơn 150 quốc gia, tại hơn 5.900 địa điểm bán hàng. Các thị trường quan trọng nhất là Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông cũng như các nước trong châu Âu (Thụy Sĩ, Đức, Ý) và Mỹ.

LỊCH SỬ

Được thành lập vào năm 1917 như Schlup & Co, Rado ban đầu chỉ sản xuất máy đồng hồ. Năm 1957 công ty tung ra bộ sưu tập đầu tiên của đồng hồ dưới nhãn hiệu Rado. Năm 1962 các model Diastar Rado, là đồng hồ chống trầy đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt. Nó đã và đang được sản xuất từ ngày đó, và bây giờ bán với tên DiaStar The Original.

Năm 1983 Rado trở thành một phần của nhóm SMH và được đổi tên vào năm 1998 là Tập đoàn Swatch. Nhãn hiệu Rado cùng với Omega, Breguet, Hamilton, Longines và Tissot là anh chị em trong một Tập đoàn Swatch.

NHỮNG THIẾT KẾ

RADO khác với các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống trong đó nó nghiêng về phía sử dụng sáng tạo các vật liệu công nghệ cao trong thiết kế riêng biệt. RADO đã tập trung vào việc tiên phong sử dụng một số loại vật liệu đó là độc nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ, chẳng hạn như ví dụ: hardmetal(kim loai cứng) ( tungsten- and titanium-carbide), ceramics, lanthanum and sapphire crystal.

Năm 2004 RADO tạo ra "viên kim cương công nghệ cao", bằng việc chuyển đổi carbon thành kim cương nanocrystalline với số độ cứng Vickers là 10.000, do đó đặt tên cho đồng hồ đó là V10K. Đây là đồng hồ cứng nhất trên trái đất được xác nhận của Sách kỷ lục Guinness.

Các đồng hồ RADO đời mới cũng khác biệt với các ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ trong đó về nét thẩm mỹ của Rado là độc đáo. Phản ứng của thị trường có xu hướng bị trộn lẫn với sự quá nghiêng về nét thẩm mỹ, với nhiều người đánh giá cao sự nhìn độc đáo và khác biệt của RADO và những người khác thì không.

Trong thời gian của họ, RADO đã nhận được hơn 20 giải thưởng thiết kế tinh tế, từ các giải thưởng RED DOT cho tới giải thưởng iF Design, cho sản phẩm của họ và gần đây nhất, sự hợp tác của họ với Jasper Morrison làm một hộp đồng hồ có tính sáng tạo mô phỏng hình dáng cổ tay của con người .

GIÁ CẢ

Đồng hồ RADO khác nhau về giá cả tùy vào năm sản xuất, models và các chất liêu, nhưng bộ sưu tập cốt lõi của RADO sẽ dao động từ khoảng US $ 700 đến $ 28.000 đôla Mỹ. Model có mặt số đính kim cương và baguette kim cương có thể có giá khoảng 30.000 USD đến 250.000 USD.

Written by donghothuysy.net