Omega Speedmaster Professional chính là chiếc đồng hồ đã được Buzz Aldrin, một trong 2 người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, đeo khi ông đổ bộ xuống hành tinh này.

Hãng đồng hồ danh tiếng thế giới Omega vừa cho ra mắt chiếc Omega Speedmaster Professional Apollo 11 đặc biệt kỷ niệm 45 năm kể từ lần đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1feomega-apollo-45th-anniversary-watch 2-www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 436
Kích thước:  140.3 KB

Cách đây 45 năm, vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, hai phi hành gia của NASA là Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong lịch sử loài người khi trở thành những người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Những bước chân đầu tiên đó được mô tả là như một trong những thành tựu công nghệ đỉnh cao của nhân loại. Và một điều tự hào của hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng thế giới Omega, nhưng không phải ai cũng biết, đó là, chiếc đồng hồ Buzz Aldrin đeo khi đổ bộ xuống mặt trăng chính là chiếc Omega Speedmaster Professional.

Để kỷ niệm sự kiện lịch sử này, Omega đã cho ra đời chiếc OMEGA Speedmaster Professional Apollo 11 cực kỳ đặc biệt. Có màu xám giống như chiếc Apollo 11, chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này có đường kính 42 mm, được làm từ titan hạng 2 cực nhẹ, vốn được lấy cảm hứng từ quặng titan bao phủ khắp mặt trăng.

Mặt số PVD màu đen được sản xuất bằng cách sử dụng một loại laser đặc biệt giúp làm sạch mặt đồng hồ. Các chỉ số cùng kim chỉ giờ, phút, giây và kim phụ được làm từ vàng đỏ 18K.

Một điểm nổi bật nữa của chiếc đồng hồ Speedmaster Professional Apollo 11 phiên bản kỷ niệm 45 năm là có dây đeo được làm từ vải nylon tráng nâu của Nato, vốn chỉ được trang bị cho các đồng hồ dành riêng cho quân nhân cấp cao trong quân đội.

Speedmaster Professional Apollo 11 có khả năng chịu áp lực của nước ở độ sâu 50m. Để thể hiện niềm tự hào của mình, mặt sau của mỗi chiếc đồng hồ đều có khắc chìm dòng chữ "Chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng".

Chiếc đồng hồ này được sản xuất với số lượng có hạn - 1.969 chiếc, trùng với năm diễn ra sự kiện lịch sử. Speedmaster Professional Apollo 11 được đựng trong một chiếc hộp đặc biệt, với chế độ bảo hành 2 năm và có giá không hề rẻ - 7.700 USD, tương đương khoảng 164,4 triệu đồng.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1feomega-apollo-45th-anniversary-watch 4-www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 392
Kích thước:  60.7 KBNhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1feomega-apollo-45th-anniversary-watch 3-www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 281
Kích thước:  73.5 KB
Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1feomega-apollo-45th-anniversary-watch 5-www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 314
Kích thước:  30.9 KBNhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1feomega-apollo-45th-anniversary-watch-www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 261
Kích thước:  271.4 KB