Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: omega_banner www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 802
Kích thước: 22.7 KB

Câu chuyện đầy hấp dẫn về Omega đưa chúng ta quay trở lại quá khứ khi mà những chiếc đồng hồ bỏ túi được ưa chuộng chứa đựng lịch sử về những chiếc đồng hồ bấm giờ Olympic, những cuộc thám hiểm dưới lòng đại dương, những chuyến du hành vào không gian và những đột phá trong công nghệ ghi thời gian bất hủ.

Hãy bắt đầu với năm 2009, đây là năm thật đặc biệt của thương hiệu Omega khi nhãn hiệu này tổ chức hai lễ kỷ niệm đáng nhớ. Kỷ niệm 40 năm Omega đã cùng phi hành gia đặt chân lên mặt trăng lần đầu tiên và kỷ niệm 10 năm cho ra mắt công nghệ Co-Axial (Đồng trục) nổi tiếng, mang tính cách mạng trong cơ cấu chuyển động của Omega.

Nguồn gốc khai sinh của thương hiệu danh tiếng này bắt đầu từ năm 1848 qua nhà chế tác đồng hồ Louis Brandt nổi danh với những chiếc đồng hồ bỏ túi. Vào cuối thế kỷ thứ 19, "Omega" - vốn là tên của một trong những cơ cấu chuyển động - đã được chọn làm tên của công ty và được phát triển cho đến tận ngày nay.

Uy tín của Omega tiếp tục lớn mạnh trong những năm đầu của thế kỷ 20 khi các bộ sưu tập của hãng dành được nhiều giải thưởng, đạt được những kỷ lục về độ chính xác và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi thương hiệu nào. Trong Thế chiến thứ II, Omega đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ có kiểu dáng thể thao, độ chính xác cao mà lính bộ binh và các lính không quân đều phải phụ thuộc vào nó. Cái tên Omega dần dần đồng nghĩa với sự khéo léo tinh tế đến từng chi tiết.

Trong những năm 1950, một số các dòng sản phẩm Omega tiêu biểu nhất đã được giới thiệu bao gồm Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations độc đáo. Cuộc bán đấu giá Omegamania năm 2007 được bán sạch đã chứng minh những chiếc đồng hồ Omega cổ điển vẫn luôn được mọi người ưa chuộng đến thế nào.

Trong số những dòng sản phẩm kinh điển của Omega, mẫu Speedmaster là một huyền thoại thực sự khi nó đóng vai trò "phiêu lưu ký" tham gia chuyến phiêu lưu khoa học vĩ đại nhất của nhân loại vào ngày 20/07/1969. Đó là ngày Omega trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được lựa chọn để đi lên mặt trăng, với dây đeo bằng da trên cổ tay của nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin khi ông theo sau Neil Armstrong bước đi trên bề mặt của mặt trăng. Lúc đó chiếc Omega của Armstrong ở đâu? Nó được đặt trên tàu Lunar Module như một thiết bị sao lưu dự phòng cho hệ thống định thời gian điện tử của con tàu.

Vai trò của Omega trong chuyến đổ bộ trên mặt trăng Apollo 11 là điểm quan trọng nhất của câu chuyện phiêu lưu đầy hứng thú này, một câu chuyện được bắt đầu bằng hai nhiệm vụ cuối cùng của chương trình Mercury. Những thử nghiệm chính thức đầu tiên của chiếc chronograph diễn ra năm 1964 khi NASA cho thử nghiệm những sáng tạo, đóng góp tuyệt vời nhất của một số các nhà chế tác đồng hồ bằng cách đưa những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe và các chiếc đồng hồ chronograph này bắt buộc vượt qua những thách thức chưa từng có trong lịch sử. Mục đích cuối cùng là họ phải tìm ra một chiếc đồng hồ chronograph có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt của cuộc hành trình đi lên mặt trăng đầy thử thách.

Đến tháng 3/1965, NASA đã có được câu trả lời. Một điều đáng chú ý từ báo cáo thử nghiệm năm 1965 không chỉ đề cập đến việc Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ duy nhất vượt qua các cuộc thử nghiệm với kết quả và thành công mỹ mãn.

Năm nay, Omega cho ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, vẫn giữ nét đặc trưng về trực quan của dòng sản phẩm thiết kế từ các bậc tiền bối nhưng đưa khả năng chịu nước đến độ sâu đáng kinh ngạc là 1200m. Nó cũng sử dụng công nghệ Đồng trục của Omega trong bộ chuyển động.

Nói đến tầm quan trọng của bộ thoát đồng trục Co-Axial phải kể đến công sức của George Daniels, một nhà chế tác đồng hồ người Anh đã phát minh ra bộ thoát đồng trục này. Bộ thoát là trung tâm của chiếc đồng hồ cơ. Nó vẫn có quả lắc dao động giúp cấp nguồn và điều chỉnh cơ chế định thời gian. Những chiếc đồng hồ có bộ chuyển động đồng trục sẽ duy trì độ chính xác lớn hơn trong khoảng thời gian dài hơn, và ít cần bảo dưỡng hơn.

Vậy bộ thoát đồng trục quan trọng như thế nào? Omega cho biết nó là "bộ thoát đồng hồ cơ thiết thực mới được giới thiệu từ khi những chiếc đòn bẩy thoát của Anh và Thụy Sỹ được phát minh vào thế kỷ 18 và 19". Và khi công ty giới thiệu calibre 2500 Co-Axial vào năm 1999 thì ngay lập tức nó đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ cơ. Daniels cho biết thêm: "Omega đã đủ dũng cảm để đảm nhận công nghệ mang tính cách mạng này cho dù những lời bình phẩm và những thái độ hoài nghi của ngành công nghiệp đối với thương hiệu".

Ngoài công nghệ, Omega còn thể hiện vẻ đẹp và sự sang trọng qua dòng sản phẩm Constellation. Bên cạnh mẫu Constellation Opulent, Constellation Manhattan được giới thiệu năm 1982 đặc biệt hơn bởi những vấu kẹp và chiếc Griffes là hiện thân của tính thẩm mỹ. Griffes, được giới thiệu với vỏ và vòng đệm được thiết kế gắn chặt vào nhau, thiết kế không thể thiếu hỗ trợ cho tính năng chịu nước của đồng hồ.

Cho dù là công nghệ hay thiết kế kiểu cũ hay mới, Omega đã tồn tại qua nhiều năm bằng chính tên tuổi của mình. Cái tên được lấy từ ký tự cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp - một ký tự nói lên sự hoàn hảo mà sau nó sẽ không có đối thủ.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: GeorgeDaniels www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 332
Kích thước: 84.3 KB
George Daniels, người đã chế tạo nên bộ thoát đồng trục của mẫu OMEGA Speedmaster


Tên : swatch_group_omega_moonwatch www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 563
Kích cở : 34.8 KB
OMEGA Speedmaster Professional Moonwatch Apollo 11 "40th Anniversary" in platinum Limited Edition


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: omega coaxial www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 165
Kích thước: 454.6 KB
Bộ thoát đồng trục Co-Axial

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: omega-speedmaster-moonwatch-apollo-17-40th-anniversary www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 216
Kích thước: 110.1 KB
OMEGA Speedmaster Professional Moonwatch Apollo 11 "40th Anniversary" in stainless steel Limited Edition


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: Omega Luxury Constellation www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 225
Kích thước: 129.4 KB
OMEGA Constellation Luxury Edition


Tên : Omega constellation www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 519
Kích cở : 66.5 KB
Đồng hồ OMEGA Constellation Co-Axial Chronometer