Với hai mẫu đồng hồ mới ra mắt của OMEGA đã khiến giới yêu thích đồng hồ xôn xao bàn tán. Hai mẫu này không chỉ nổi bật với các tính năng thể hiện đẳng cấp trong kỹ thuật chế tác đồng hồ mà còng giữ vũng các giá trị cốt lõi mà cho tới nay luôn chiến thắng các thử thách của thời gian.

Sự chính xác, kỹ năng, chất lượng, độ bền và phong cách là nền tảng xây dựng nên thương hiệu OMEGA. Đó cũng là những giá trị được hãng liên tục khẳng định thông qua những cải tiến kỹ thuật quan trọng và thiết kế tân tiến để qua đó cổ vũ lượng fan đông đảo và không ngừng gia tăng của hãng trên toàn thế giới.

Những người yêu đồng hồ đều thừa nhận dòng đồng hồ Seamaster là hiện thân cho di sản quý giá của OMEGA, còn đồng hồ Aqua Terra Annual Calendar là cột mốc quan trọng làm nên danh tiếng của bộ sưu tập. Là sự mở rộng của dòng đồng hồ OMEGA Seamaster, Aqua Terra luôn gội nhớ tới đại dương bí ẩn với họa tiết "teak concept" sọc dọc nổi bật trên mặt số. Đúng như tên gọi, boong tàu bằng gổ của những du thuyền sang trọng chính là cảm hứng khơi nguồn cho dòng đồng hồ Aqua Terra này.

Tìm hiểu những kỳ quan nho nhỏ của Omega

Aqua Terra Annual Calendar

Aqua Terra Annual Calendar được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động nổi tiếng OMEGA Co-Axial Calibre 8601/8611. Tuy nhiên, dấu ấn thực sự của chiếc đồng hồ có độ chính xác cao được chứng nhận cosc này lại là chức năng lịch năm Annual Calendar. Chức năng này sẽ tự động nhận diện tháng có 30 hoặc 31 ngày và chĩ cần chỉnh bằng tay một lần duy nhất trong năm vào ngày 01 tháng 03.

Một đặc điểm hiếm có khác là bộ lò xo cân bằng bằng Silicon Si 14 độc quyền của hãng. Chất liệu không từ tính giúp đồng hồ giảm thiểu được sự sai lệch già khi tiếp xúc vói những vật có từ tính cao

Một mẫu đồng hồ cũng nổi bật không kém trong dòng đồng hồ OMEGA Seamaster chính là thành viên vừa được trình làng năm 2010, OMEGA Seamaster Planet Ocean Liquidmetal® Limited Edition. Chiếc đồng hồ này được ngợi ca là mẫu đồng hồ đầu tiên trên thế giới kết hợp gốm và Liquidmetal® hay hợp kim dựa trên Zirconium với độ cứng gấp ba lần thép không gỉ.

Tìm hiểu những kỳ quan nho nhỏ của Omega

OMEGA Seamaster Planet Ocean Liquidmetal® Limited Edition

Các nhà nghiên cứu của Swatch Group đã phối hợp vói các chuyên gia nghiên cứu & phát triển sản phẩm của OMEGA để tạo nên niềng ngoài bằng sự gắn kết chặt chẽ giữa gốm và Liquidmetal® đầy ấn tượng với khả năng chống xước và ăn mòn cao hơn những hợp kim khác trước đây. Các con số và thang chia của nó đều được khắc trên hợp kim Liquidmetal® màu bạc, tương phản vói nền gốm màu đen. Màu của mặt số gốm cũng được kết hợp rất hài hòa vói màu của niềng đồng hồ.

Liquidmetal® là hợp kim thủy tinh - kim loại được cấu thành từ 5 yếu tố: zirconium, titanium, đồng, nickel và beryllium. Quy trình công phu để chế tạo chiếc đồng hồ rất đáng để ta nghiên cứu. Đầu tiên, thợ chế tác sẽ làm vòng gốm. Sau đó, họ khắc các con số và vạch tinh xảo của thang chia phút vào vòng gốm rồi đánh bóng chúng. Tiếp theo, hợp kim sẽ được nung nóng và nén vào khuôn bằng gốm. Cuối cùng, họ sẽ hoàn thiện bằng cách đánh bóng cho các con số và thang chia bằng Liquidmetal

Nguồn:Theo thời gian