Kiệt tác "thời gian" Một món quà kỷ niệm sinh nhật lần thứ 155 của J. Assmann hãng đồng hồ nổi tiếng nước Đức Glashütte Original giới thiệu chiếc đồng hồ tuyệt vời Julius Assmann – cái tên nổi tiếng trong lịch sử của thành phố Đồng hồ Glashütte ở Saxon còn giữ lại cho đến ngày nay..

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  dong ho Glashutte - www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 139
Kích thước:  97.5 KBNhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  www.donghothuysy.net.jpg
Lần xem: 133
Kích thước:  63.6 KB


Nhà chế tạo đồng hồ của hãng luôn được đặt tên cùng với những nhà sáng lập khác của nền công nghiệp đồng hồ ở Glashute. Là một trong những người tiên phong, Assmann định cư ở Müglitz Valley năm 1850, thành lập công ty đầu tiên của mình vào năm 1853 khi ông mới chỉ 25 tuổi và đã viết nên một chương mới về lịch sử chế tạo đồng hồ của Glashütte với những yêu cầu rất cao về độ chính xác và hoàn hảo. Vào dịp sinh nhật lần thứ 155 của nhà sáng lập hãng Glashutte, Glashütte Original đã chế tạo một phiên bản đồng hồ cao cấp trong dòng Assmann đó chính là Jilius Assmann 4.

Một lần nữa các nhà thiết kế và chế tạo bộ máy đồng hồ tại Glashütte Original đã vận dụng những tài năng ngoại hạng của họ để tạo ra chiếc Julius Assmann 4. Chiếc đồng hồ theo phong cách sketleton (khung xương) của nhà sản xuất này đã giới thiệu trong một form của một chiếc đồng hồ bỏ túi với vỏ được làm từ vàng đỏ nguyên khối có đường kính 45mm. Sự trong suốt của bộ máy một cách tinh tế và thanh lịch của bộ máy và mặt số đã mang đến một sự hoàn hảo hiếm có và nó cũng đang sở hữu một phần phức tạp nhất: Tourbillon.

Các phần tử của chiếc đồng hồ sketleton được làm bằng vàng 18K với những mặt số mạ kẽm có hiệu ứng ba chiều cho phép nhìn thẳng vào bên trong cỗ máy cơ khí của Glashütte Original – Calibre 46. Chiếc máy đồng hồ này là được lắp bên ngoài một cơ cấu Tourbillon và được giữ bởi một chiếc cầu ở cả hai bên trên và dưới uốn cong theo hình cánh cung và một nửa mặt đồng hồ bên phải được dùng để chỉ giờ theo phong cách cổ điển. Nhu cầu cao của Glashütte Original lại được thể hiện một lần nữa ở chiếc đồng hồ này: Chiếc đồng hồ chính xác này và những hoa văn trạm khắc tinh xảo của các phần tử mặt phẳng và dây cót làm cho một chiếc trong số 25 chiếc này trở thành những chiếc máy hàng đầu thế giới mà khó có thể so sánh. Bỏ đi những sợi dây xích của chiếc đồng hồ bỏ túi, Julius Assmann 4 mới là một món đồ chơi quá phung phí dành cho những người đàn ông lịch lãm với một khóa và núm điều chỉnh được giữ lại như chiếc đồng hồ bỏ túi vậy.

Giống như tất cả những chiếc máy được chế tạo theo lối truyền thống, chiếc máy Calibre 46 lên giây bằng tay được tạo ra nhờ sử dụng những phần tử truyền thống của nghề sản xuất đồng hồ Glashutte. Bên canhk những chi tiết được điêu khắc bằng tay, những người thạo hiểu sẽ nhận ra chúng làm bằng vàng, những con ốc màu xanh và những cạnh xiên, những chi tiết bằng thép được đánh bóng và những hoa văn hình hoa văn mặt trời trên những chiếc bánh nhìn thông qua đáy của nó được làm từ sapphire. Dây da lấy từ da cá sấu Louisiana đắt tiền tạo nên điểm nhấn khác cho series Assmann Edition.

Chỉ có duy nhất 25 chiếc Glashütte Original Julius Assmann 4 được sản xuất và nó sẽ là một món đồ mà mỗi nhà sưu tập cần phải có.

Vài nét về bộ sưu tập Glashütte Original Assmann Edition
Nhà sản xuất đồng hồ xứ Bavaria đã giới thiệu phiên bản Assmann Edition với ý muốn đưa nó trở thành những chiếc đồng hồ không chỉ đắt tiền mà còn là một tác phẩm về kỹ thuật và mỹ thuật. Phản ánh được trình độ cao của Glashütte Original.

Chiếc Julius Assmann 1 đã làm ngạc nhiên thế giới đồng hồ với thiết kế mới của cơ cấu Tourbillon để kỷ niệm 150 năm chế tạo đồng hồ của Glashütte Original. Chiếc Julius Assmann 2 được giới thiệu trong mối quan hệ hợp tác với Meissen Porcelain Manufactory và chiếc Julius Assmann 3 ra đời năm 2002.